Trinh tiết nghĩa là gì? Ngày nay trinh tiết có còn quan trọng không?

Trinh tiết nghĩa là gì mà tại sao ông bà cha mẹ ngày xưa lại bắt con gái phải biết gìn giữ nó cho đến khi lấy chồng? Trinh tiết có phải đang ám chỉ người phụ nữ còn trinh? Tại sao đến bây giờ người ta vẫn coi trọng trinh tiết? Để có thể giải đáp được những thắc mắc này mời bạn theo dõi tiếp qua bài viết dưới đây nhé.

Trinh tiết nghĩa là gì? Theo quan niệm của người xưa thì trinh tiết là trạng thái mà cả nam giới và nữ giới chưa từng quan hệ tình dục lần nào. Đối với nữ giới còn trinh thì sẽ được gọi là trinh nữ còn đối với nam giới còn trinh thì sẽ gọi là trai tân hoặc đồng nam. Tuy nhiên, ý nghĩa của trinh tiết ngày nay đã được mở rộng hơn đó chính là nói về những người phụ nữ đoan chính, biết giữ gìn phẩm hạnh và một lòng chung thủy với chồng.

Trinh tiết nghĩa là gì?

Từ thuở xưa cho đến ngày nay chúng ta đều đã được nghe nhiều người nhắc về trinh tiết của người con gái. Vậy trinh tiết nghĩa là gì? Thật ra theo khái niệm của người xưa thì trinh tiết là thuật ngữ được dùng để ám chỉ những người còn trong trắng chưa từng quan hệ tình dục lần nào. Trong đó, trinh tiết không chỉ dùng cho phụ nữ mà nó còn sử dụng cho cả nam giới. Nếu như một người con gái còn trinh thì sẽ được gọi là trinh nữ, còn một người con trai còn trinh thì sẽ được gọi là đồng nam hoặc trai tân.

Tuy nhiên, do xã hội càng phát triển về sau thì cụm từ trinh tiết còn được mở rộng ra thành “tiết hạnh”. Hàm ý này không chỉ gói gọn vào lớp màng trinh mỏng manh mà nó đang nói đến những người phụ nữ đã lấy chồng có tính đoan chính, biết giữ gìn phẩm hạnh của mình và một đời sống chung thủy với chồng. Nếu như chồng có mất sớm thì họ cũng sẽ một lòng một dạ thờ chồng chứ không đi bước nữa.

Cụm từ trinh tiết nghĩa là gì?
Trinh tiết nghĩa là gì

Trinh tiết có phải đang ám chỉ người phụ nữ còn trinh?

Mặc dù đã có nhiều lời giải đáp về vấn đề trinh tiết của người phụ nữ nhưng vẫn còn có nhiều người cảm thấy mơ hồ về ý nghĩa thực sự của nó. Họ đã đánh đồng rằng những người phụ nữ còn trinh tiết thì đồng nghĩa với việc người đó phải còn trinh nhưng nếu như mất trinh thì người ấy được xem là không còn trinh tiết nữa.

Tuy nhiên, theo như nghiên cứu của các nhà y học ngày nay thì suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Họ đã đưa ra những bằng chứng về việc màng trinh của phụ nữ có thể bị rách hay còn gọi là mất trinh do nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy, người phụ nữ trinh tiết thì không có nghĩa là cô ấy phải còn trinh mà chỉ cần biết giữ gìn phẩm hạnh, đạo đức và thủy chung với chồng là được.

Để lý giải về màng trinh của phụ nữ thì các bác sĩ phụ khoa cho biết thì đây là một lớp màng mỏng và nó rất dễ bị rách do tác động của ngoại lực. Cho nên trong những vấn đề sinh hoạt hằng ngày như tập thể thao, chạy nhảy, chạy xe đạp… mà bạn chẳng may gặp tai nạn tác động vào vùng kín thì sẽ có nguy cơ gây rách màng trinh. Không những vậy, một số chị em có cấu tạo màng trinh mỏng bị tiêu biến dần theo thời gian hoặc bẩm sinh không có màng trinh.

Vì vậy, việc dùng màng trinh để nói về trinh tiết của phụ nữ thời xưa là không chính xác. Cũng chính vì quan niệm này mà đến tận ngày nay vẫn có một số người phụ nữ mất trinh trước khi kết hôn phải sống trong khổ sở, tủi nhục, bị người đời mỉa mai, khinh bỉ.

Trinh tiết nghĩa là gì? Nó có phải là đang ám chỉ phụ nữ còn trinh?
Trinh tiết có phải đang ám chỉ người phụ nữ còn trinh?

Đàn ông ngày nay còn coi trọng trinh tiết của phụ nữ hay không?

Đối với sự phát triển của các phương Tây thì vấn đề trinh tiết của phụ nữ đã không còn quan trọng nữa. Bởi vì giới trẻ ở nước ngoài đã được giáo dục về chuyện tình dục từ rất sớm và hầu hết những người vừa đủ 18 tuổi đã bắt đầu tìm hiểu và ăn thử “trái cấm” xem cảm giác nó sẽ như thế nào. Chính vì vậy mà chuyện tình dục đối với họ là hoàn toàn bình thường và xem nó như một phần của cuộc sống.

Theo các cuộc khảo sát cho biết đa số đàn ông phương Tây thường thích cưới một người phụ nữ trưởng thành có nhiều kinh nghiệm chăn gối hơn là một người phụ nữ còn trinh. Bởi vì họ cho rằng một người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm phòng the sẽ khiến cho đời sống tình dục trở nên phong phú và mang đến những giây phút ân ái đầy mặn nồng cho cả hai.

Còn ở Việt Nam thì chuyện trinh tiết của phụ nữ lại được chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên thì sẽ sẵn sàng bỏ qua và không để ý đến quá khứ. Còn một bên thì luôn muốn người phụ nữ phải còn trong trắng, biết giữ gìn cái ngàn vàng của mình cho đến ngày cưới và không cần quan tâm đến việc tính cách của hai người có hợp nhau hay không.

Chính vì vậy mà có nhiều cô gái đã tìm đến dịch vụ vá màng trinh để thể hiện với người chồng tương lai của mình. Thấy mình là một người con gái ngoan hiền, trong trắng, biết giữ gìn cái ngàn vàng trước khi kết hôn.

Thiết nghĩ màng trinh là tạo hóa ban cho phụ nữ chứ không phải là tạo ra để dành cho đàn ông. Vì vậy đàn ông không có quyền đòi hỏi người phụ nữ của mình phải còn trinh mà việc còn hay mất và cho ai đó là tùy ý của họ. Điều quan trọng khi cưới vợ đó chính là để có người chia sẻ những buồn vui, quan tâm và chia sẻ lẫn nhau mọi thứ trong cuộc sống.

Chính vì vậy mà các cánh mày râu hãy bỏ đi cái tư tưởng cổ hủ về việc lấy vợ còn trinh là điều đáng tự hào đi. Hãy tự hào là mình đã tìm được một người vợ hiền dịu, có đạo đức và sự thủy chung vì điều này nó còn đáng quý hơn cả cái lớp màng trinh mỏng kia nữa đấy.

Trinh tiết nghĩa là gì? đàn ông hiện nay còn coi trọng trinh tiết không?
Đàn ông hiện nay có còn coi trọng trinh tiết phụ nữ hay không?

Những cách nhận biết con gái còn trinh

 1 Qua quan sát bên ngoài:

– Qua dáng đi: Đây là kinh nghiệm được truyền lại từ người xưa. Tuy cách này vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều này nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng và quan sát xem phụ nữ còn trinh hay không thông qua dáng đi. Nếu phụ nữ có dáng đi hai hàng và không khép chân lại thì có nghĩa là đã mất trinh. Còn nếu phụ nữ có dáng đi uyển chuyển, khép nép thì có nghĩa là họ vẫn còn trong trắng.

Trinh tiết nghĩa là gì và cách phân biệt gái còn trinh qua dáng đi
Cách phân biệt gái còn trinh qua dáng đi.

– Thông qua màu sắc âm đạo và nhũ hoa: Đối với những người phụ nữ có âm đạo và nhũ hoa bị sẫm màu thì có nghĩa là đã từng quan hệ trước đó. Thật ra điều này cũng chỉ là kinh nghiệm được người xưa truyền lại nên nó cũng chưa được giới khoa học chứng minh bởi vì màu sắc ở những bộ phận này còn tùy vào cơ địa của từng người.

– Thông qua quan sát vòng 3: Nếu chị em nào có vòng 3 nảy nở và có chuyển động đều theo từng bước chân thì có nghĩa là họ đã từng quan hệ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách suy đoán của ông bà ngày xưa nên đến ngày nay vẫn chưa có kết luận chính xác.

2 Qua quan hệ

– Chảy máu: Đối với những người phụ nữ còn trinh thì khi quan hệ lần đầu họ sẽ bị chảy một ít máu và có cảm giác đau ở âm đạo. Cho nên những người đã mất trinh thì sẽ không có những hiện tượng này khi quan hệ tình dục.

– Qua biểu hiện khi quan hệ: Đối với những cô gái lần đầu quan hệ thường sẽ cảm thấy e ngại và lúng túng không biết phải làm gì. Nhưng đối với những cô gái đã nếm qua “trái cấm” thì sẽ vô cùng mạnh dạn và biết tự giác phối hợp một cách dễ dàng. Vì vậy đây được xem là cách nhận biết phụ nữ còn trinh đơn giản và dễ nhận thấy nhất.

Qua những thông tin mà mình đã chia sẻ ở bài viết trên chắc bạn đã biết được trinh tiết nghĩa là gì và giải đáp được những thắc mắc xung quanh về vấn đề này rồi phải không nào? Nói chung một người con gái có còn trinh hay không thì vẫn không quan trọng bằng phẩm hạnh, đạo đức và sự chung thủy. Vì vậy cánh mày râu hãy nghĩ thoáng hơn và đừng vì lớp màng trinh mỏng manh mà bỏ qua người con gái yêu thương mình thật lòng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *